1900 64781900 6478
Việt Pháp

Phương pháp đánh răng đúng cách như thế nào

Lượt xem: 546Ngày đăng: 11:17 , 14/08/2018

Bạn đang đánh răng đúng cách hay chỉ thực hiện theo một thói quen? Nếu bạn còn chưa chắc chắn về câu trả lời của mình thì hãy tham khảo bài viết về phương pháp đánh răng dưới đây.

 

danh rang dung cach
Đánh răng đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng

 

PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH RĂNG ĐÚNG CÁCH

Đánh răng là một bước không thể thiếu trong quy trình vệ sinh răng miệng. Đánh răng giúp loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng, trên các mặt của răng, hạn chế hình thành mảng bám. Đánh răng sẽ hạn chế sự hình thành các vấn đề răng miệng.

Đánh răng tuy đơn giản và cần thực hiện hàng ngày nhưng hầu hết mọi người vẫn đang thực hiện theo thói quen. Thậm chí nhiều bạn đang đánh răng sai cách gây tổn thương đến vùng nướu, gây hại men răng và không làm sạch răng hoàn toàn.

Để đánh răng đúng cách, các bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Làm sạch khoang miệng bằng cách súc miệng. Sử dụng nước muối sinh lý và súc miệng mạnh là cách hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn trong toàn khoang miệng.

Bước 2: Lấy lượng kem đánh răng vừa đủ lên bàn chải.

Bước 3: Đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ so với nướu và bắt đầu di chuyển bàn chải trên từng mặt của răng để loại bỏ vi khuẩn, các mảng bám trên răng. Chú ý vệ sinh hết 3 mặt của răng: mặt ngoài, mặt trong, mặt nhai.

Với mặt ngoài, nhiều người thường có thói quen chải ngang nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Để đúng cách các bạn nên để bàn chải chải dọc theo thân răng. Với mặt nhai và mặt trong, nếu chuyển động dọc khó khăn thì bạn có thể để bàn chải chuyển động vòng tròn.

Bước 4: Vệ sinh lưỡi bằng các dụng cụ chuyên dụng. Đừng bỏ qua bước này bởi lưới chứa nhiều vi khuẩn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ gây hôi miệng và các vấn đề răng miệng khác.

Bước 5: Súc miệng lại với nước sạch. Đến đây quy trình đánh răng kết thúc.

quy trinh danh rang dung cach
Nên súc miệng để loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng

 

NHỮNG LƯU Ý TRONG VIỆC ĐÁNH RĂNG

Ngoài thực hiện kỹ thuật đánh răng đúng cách các bạn nên tham khảo những lưu ý xung quanh vấn đề này để bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả nhất.

  • Số lần đánh răng: Nhiều bạn cho rằng đánh răng càng nhiều thì càng tốt. Tuy nhiên nhận định này không đúng bởi đánh răng quá mức có thể ảnh hưởng đến men răng. Đánh răng ngày 2 lần là lí tưởng và nên thực hiện trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Tuy nhiên, bạn có thể đánh răng nhiều hơn nếu vào ngày đó bạn ăn quá nhiều đồ ngọt hoặc những thực phẩm gây hôi miệng.
  • Thời điểm đánh răng: Để bảo vệ răng, bạn nên đánh răng sau khi ăn uống ít nhất 30 phút. Nếu đánh răng ngay sau khi ăn, các axit trong răng vẫn còn khả năng tác động đến men răng gây hỏng men răng.
  • Thời gian đánh răng: Đánh răng quá nhanh hoặc quá chậm cũng không tốt. Thời gian lí tưởng cho một lần đánh răng là 3 phút đối với bàn chải thông thường và ngăn hơn với bàn chải điện.
  • Nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hết mảnh vụn thức ăn lưu lại trên răng. Ngừng dùng tăm tre nếu không muốn gặp phải tình trạng răng thưa hay mòn cổ chân răng.
  • Súc miệng với nước muối sinh lý là quan trọng để đem lại hơi thở thơm mát và vùng răng miệng sạch sẽ. Tuy nhiên, hay súc miệng ngay lại với nước trắng để hạn chế lưu lượng muối trong khoang miệng.
  • Sử dụng bàn chải điện là một phương án tốt để hạn chế đánh răng sai cách.
kham nha khoa dinh ky
Bên cạnh đánh răng đúng cách các bạn nên thường xuyên khám nha khoa

 

Bên cạnh đánh răng đúng cách, để chăm sóc răng miệng một cách hiệu quả, các bạn nên khám nha khoa định kỳ để phát hiện sớm những vấn đề răng miệng và điều trị sớm. Chúc các bạn luôn có hàm răng sạch, chắc khỏe và hơi thở thơm mát.

http://nhakhoaquoctevietphap.com/

Hotline:098.264.1324