1900 64781900 6478
Việt Pháp

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho người đang niềng răng

Lượt xem: 854Ngày đăng: 09:48 , 24/08/2018

Khi đang niềng răng, thức ăn rất dễ lưu lại tại các mắc cài và kẽ răng. Nếu không được vệ sinh tốt sẽ gây ra nhiều vấn đề răng miệng nguy hiểm và làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Một vài hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho người đang niềng răng dưới đây sẽ giúp các bạn giữ được hàm răng chắc khỏe khi chỉnh nha.

 

ĐÁNH RĂNG ĐÚNG CÁCH

huong dan danh rang dung cach cho nguoi nieng rang

Các mắc cài, dây cung cùng một số khí cụ chỉnh nha được gắn trên răng sẽ khiến những bạn đang niềng răng đánh răng khó khăn hơn. Nếu không thực hiện đúng cách thì thức ăn thừa hoặc vi khuẩn có thể còn trên răng, kẽ răng hoặc xung quanh mắc cài, dây cung. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng sau này.

Để đánh răng hiệu quả, các bạn niềng răng cần sử dụng bàn chải lông mềm, sợi mảnh và được thiết kế dành riêng cho người niềng răng. Trước khi đánh răng hãy súc miệng mạnh với nước muối. Để đánh răng, bạn cần đặt bàn chải trên phần răng tiếp giáp với lợi, xoay tròn thành những vòng nhỏ trên tất cả các mặt của răng.

Bạn nên đẩy lông bàn chải chuồn và phí dưới dây thép thật nhẹ nhàng. Đặc biệt, phải chắc chắn rằng lông bàn chải tựa trên nướu và răng. Sau đó súc miệng sạch và tiếp tục dùng bản chải kẽ. Loại bàn chải này được được thiết kế đặc biệt giúp len lỏi vào tất cả các vị trí của răng và bên trong các kẽ dây cung, mắc cài.

Cách vệ sinh răng miệng cho người đang niềng răng bằng bàn chải sẽ phải thực hiện lâu hơn so với những người thường. Để tránh ảnh hưởng đến dây cung và mắc cài, các bạn nên thực hiện thật nhẹ nhàng, không cần dùng sức quá mạnh.

SỬ DỤNG CHỈ NHA KHOA

 

su dung chi nha khoa

Chỉ nha khoa là vũ khí cần thiết cho những bạn đang niềng răng. Bạn nên dùng 1 ngày 1 lần hoặc thực hiện ngay sau bữa ăn. Nếu các mắc cài, dây dung khiến bạn khó sử dụng chỉ nha khoa thì hãy dùng một cây luồn chỉ để thực hiện. Hiện có những loại chỉ dành riêng cho người niềng răng để vệ sinh được dễ dàng hơn, hãy tham khảo xem sao nhé.

MÁY TĂM NƯỚC

Đây là dụng cụ được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người niềng răng. Tuy bỏ ra một số tiền nhưng bạn sẽ thấy việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Với lực phù hợp, máy này tạo ra những tia tăm nước đủ sức mạnh để đẩy các thức ăn còn vướng trên răng và làm sạch răng một cách hiệu quả. Đây là quả là gợi ý thú vị cho những bạn đang đeo mắc cài.

dat lich kham tu van nha khoa

 

SỬ DỤNG KEM ĐÁNH RĂNG VÀ NƯỚC SÚC MIỆNG CHỨA FLUORIDE

Fluoride giúp là chất cần thiết để duy trì độ cứng, chắc của răng trong suốt quá trình niềng răng. Do đó, sử dụng kem đánh răng hoặc nước súc miệng chứa Fluoride sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe và hạn chế mọi vấn đề răng miệng.

Để được hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho người đang niềng răng một cách cụ thể các bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Quốc tế Việt Pháp theo số 0967.46.11.99/ 0965.54.87.86. Hoặc đến trực tiếp các địa chỉ dưới đây:

Cơ sở 1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 4: 29 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline:098.264.1324